Liên hệ: 0888 05 05 59

Hỗ trợ trực tuyến
BỘ PHẬN BÁN HÀNG  0888 05 05 59
My status

Chia sẻ bạn bè
Đăng kí nhận bản tin
Nhập Email
Thống kê truy cập
Online 3
Hôm nay: 23
Hôm qua: 79
Tổng truy cập:    830443
Tin tức
Bảo quản đồ gỗ - những điều cần biết (2016-04-02 10:44:00)Đồ gỗ trong nhà bạn thường bị xước hoặc nứt và nhanh cũ kỹ. Bạn phải làm sao để trả lại cho chúng vẻ sáng đẹp ban đầu?

  Khi mặt đồ gỗ bị hoen ố, lau thế nào

Bạn dùng một nút liege để chải (nút bằng bấc của chai rượu) hoặc nhỏ vài giọt dầu ăn vào một mảnh vải sạch để lau. Nếu đồ gỗ bị hoen ố vì dầu mỡ, bạn dùng dầu thông để rửa rồi bôi xi đánh bóng lại như cũ.

Dùng giấm lau đồ gỗ mới

Với đồ dùng gia đình bằng gỗ, trước khi quét sơn, bạn nên dùng giấm lau qua một lượt. Thao tác này đảm bảo sau khi sơn, màu sắc đồ dùng sẽ vô cùng sáng bóng.

Sữa bò tẩy mùi sơn, dầu

Đồ gỗ nhà bạn vừa mua về là đồ mới đóng hay đồ bạn vừa sơn đều có mui sơn khó chịu mình mách cho bạn cách khử mùi sơn.

Dùng sữa bò đun sôi đổ vào một cái đĩa hoặc bát, rồi đặt bát, đĩa đó vào trong ngăn tủ vừa quét sơn, đóng kín lại. Sau khoảng 5 tiếng, mùi sơn dầu sẽ biến mất.

Cách làm đồ gỗ mới trở lại

Dùng một mảnh vải sạch thấm sữa bò để lau chùi trên bàn ghế hay các đồ dùng bằng gỗ. Điều này giúp tẩy hết cáu bẩn và làm đồ gỗ sáng bóng như mới.

Pha nước với giấm (theo tỉ lệ giấm bằng ¼ lượng nước), dùng vải mềm tẩm dung dịch này để lau chùi đồ gỗ, đảm bảo đồ gỗ sẽ sáng bóng bất ngờ.

Để khắc phục tình trạng đồ gỗ mất đi độ bóng sáng theo thời gian, hãy pha 1 cốc trà đặc to, để nguội. Sau đó, bạn dùng vải mềm tẩm nước trà rồi lau chùi đồ gỗ. Thông thường, bạn sẽ trả lại vẻ bóng sáng ban đầu cho vật dụng gỗ chỉ với 2 đến 3 lần lau.

Dùng nước chè lau đồ gỗ mới

Với đồ gỗ vừa được quét sơn, bạn nên dùng nước chè hoặc nước gạo lau nhẹ một lượt. Kết quả là đồ gỗ sẽ sáng bóng hơn và nước sơn cũng không dễ bị bong.

Tẩy vết sơn cũ trên đồ gỗ

Dùng nước hiện hình (dùng trong rửa ảnh) đã qua sử dụng lau cọ lên lớp sơn cũ của đồ gỗ. Sau đó, bạn chỉ cần rửa sạch, phơi khô và dùng giấy giáp đánh nhẵn là có thể sơn lớp mới lên.

 

Xử lý vết trầy xước trên gỗ trẩu

Gỗ trẩu mềm, sau khi va đập dễ để lại vết lõm. Ta có thể xử lý như sau: lấy một khăn mặt ướt phủ lên chỗ bị lõm, dùng bàn là nóng để là, vết lõm dần dần sẽ hết. Nếu vết lõm quá sâu, ta phải cho keo vật liệu vào lấp cho đầy.

Xử lý đồ gỗ bị nứt

Lấy vải bông cũ hoặc tải gai rách đốt thành tro, trộn với dầu trẩu sống thành dạng hồ đặc, nhét vào vết nứt của gỗ. Cuối cùng là đem phơi khô, sau khi khô vết nứt sẽ chắc và kín. Bạn cũng có thể lấy giấy báo xé thành những mảnh vụn, trộn một ít phèn chua và nước sạch đun thành hồ đặc. Hồ nguội thì nhét vào chỗ nứt, phơi khô. Lưu ý là cách này chỉ hợp với những vật dụng đựng đồ khô hoặc đồ ít tiếp xúc nước.

Xử lý đồ gỗ màu trắng bị vàng

Bạn hãy dùng thuốc đánh răng bột (hoặc kem đánh răng) lau kỹ nhưng không quá mạnh để cải thiện tình trạng đồ gỗ màu trắng ngả vàng.

Một loại thuốc đánh răng dạng bột của Hàn Quốc

Xóa vết cháy trên mặt sơn đồ gỗ

Đầu thuốc lá hay diêm chưa tắt có thể bị rơi vào bàn ghế và để lại vết cháy. Nếu chỉ là cháy trên bề mặt sơn, bạn có thể quấn một lớp vải mịn cứng vào đầu que tăm, lau nhẹ tay vào vết cháy, sau đó bôi vào vết cháy lớp nến bỏng, vết cháy sẽ bị xóa.

Xóa vết xước trên bề mặt sơn đồ gỗ

Bạn có thể dùng bút nến màu hoặc bột màu cùng tông với lớp sơn của đồ gỗ để bôi lên vết xước. Sau đó dùng sơn đánh móng tay không màu quét lên một lớp mỏng là được.